โครงการ True ปลูกปัญญา

Trueplookpanya Mass Award 2011
8 March 2011 @Bangkok, Thailand

การใช้สื่อและเทคโนโลยีเป็นองค์ประกอบสำคัญต่อการส่งเสริมศักยภาพด้านการศึกษาของผู้เรียนทุกระดับ โดยเฉพาะ การใช้สื่อทางอินเทอร์เน็ต เพื่อแสวงหาความรู้และแลกเปลี่ยนข้อมูลที่หลากหลาย ทำให้เกิดการเรียนรู้ที่กว้างขวางในปัจจุบัน

ในครั้งที่ผ่านมากลุ่มบริษัททรูฯ โดยเว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอม ได้จัดโครงการประกวด “สร้างคลังความรู้กับทรูปลูกปัญญาดอทคอม” ครั้งที่ 1 ภายใต้หัวข้อ “วิดีโอสร้างสรรค์ แบ่งปันความรู้” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเป็นโครงการประกวดที่เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมส่งผลงานได้ถ่ายทอดความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์และส่งเสริมการทำความดี ในรูปแบบวิดีโอ ซึ่งได้รับความสนใจมีผู้ส่งผลงานที่มีคุณภาพเข้ามาจำนวนมาก รวมถึงได้รับความร่วมมืออันดียิ่งจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ในการสนับสนุนโครงการประกวดครั้งที่ผ่านมา

เพื่อเป็นการสานต่อนโยบายด้านการส่งเสริมศักยภาพ และต่อยอดการใช้เทคโนโลยีเพื่อการแสวงหาความรู้ และการผลิตสื่อในรูปแบบวิดีโอที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมการเรียนรู้อย่างยั่งยืน กลุ่มบริษัททรูฯ จึงได้จัดโครงการประกวด “สร้างคลังความรู้กับทรูปลูกปัญญาดอทคอม” ครั้งที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “วิดีโอสร้างสรรค์ แบ่งปันความรู้” ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้รับความร่วมมือจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ในการสนับสนุนโครงการประกวดครั้งนี้ โดยแบ่งการประกวดออกเป็น 2 ประเภท คือ

1. ประเภทกลุ่มสาระการเรียนรู้ (ระดับนักเรียน)
2. ประเภทส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมดีเด่น (ระดับอุดมศึกษา และบุคคลทั่วไป)

ทั้งนี้เพื่อให้เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอมเป็นศูนย์กลางและเวทีในการนำเสนอความรู้ สื่อการศึกษาที่มีคุณภาพ และสนับสนุนการใช้อินเทอร์เน็ตเป็นเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์สื่อการเรียนรู้ที่มีประโยชน์เข้าถึงสาระความรู้ได้อย่างรวดเร็วและสามารถศึกษาได้ด้วยตนเอง

เข้าร่วมกิจกรรมดีๆได้ที่นี่เลยค่ะ
http://www.trueplookpanya.com/true/index.php

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>